Chợ tình Mộc Châu - Sự kiện hấp dẫn không thể bỏ lỡ

04:08 - 02/07/2020

Chợ tình Mộc Châu từ lâu đã trở thành một “đặc sản” không thể thiếu trong mỗi mùa du lịch vào mỗi dịp Thu tới, bởi vì đây là thời điểm Mộc Châu có những hoạt động sôi nổi như tết Độc Lập, đặc biệt là phiên chợ tình duy nhất trong năm.

Chợ tình diễn ra khi nào?

Hằng năm, cứ từ ngày 31/08 đến ngày 02/09 phiên chợ tình Mộc Châu được tổ chức thu hút rất nhiều người tham gia. Người ta đều tạm gác hết công việc sang một bên để hòa chung vào bầu không khí nhộn nhịp của ngày hội này.

cho-tinh-moc-chau-su-kien-hap-dan-khong-the-bo-loChợ tình Mộc Châu thu hút rất nhiều người tham gia

Những phiên chợ tình này nằm trong phần Hội của ngày Tết Độc Lập. Đây không chỉ là nơi vui chơi mà còn là dịp để người dân nhớ lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta. Với người dân Tây Bắc, dịp lễ này còn là dịp để họ nhắc nhở con cháu về thăm quê hương nguồn cội, nhớ về những năm tháng lịch sử oai hùng mà cha ông ta đã gìn giữ.

Chợ tình diễn ra ở đâu?

Thông thường những phiên chợ tình đều được tổ chức ở trong thị trấn Mộc Châu. Mọi người từ khắp nơi đều đổ về đây để tham dự và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

 

cho-tinh-moc-chau-su-kien-hap-dan-khong-the-bo-loRất nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức trong các phiên chợ tình

Vào đêm và rạng sáng ngày 2/9, sau khi mọi chương trình vui chơi, ca nhạc, bắn pháo hoa kết thúc, người dân sẽ đổ về các đường chính ở trong thị trấn nên chợ tình có thể diễn ra ở bất cứ nơi đâu trên đường. 

Chợ tình có gì đặc biệt?

Đúng như cái tên – một phiên chợ tình, đây là nơi người ta gặp gỡ không vì buôn bán vật chất mà là để hẹn hò và trò chuyện cùng nhau. Những đôi nam thanh nữ tú đang tuổi dựng vợ gả chồng sẽ tìm đến các phiên chợ tình để gặp gỡ trao duyên. 

Du lịch chợ tình Mộc Châu, khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm một lễ hội truyền thống độc nhất vô nhị của người dân Tây Bắc. Du khách có thể tìm những món quà lưu niệm truyền thống để tặng bạn bè hay người thân, thậm chí cũng có thể tìm thấy một nửa của mình để hẹn hò trao duyên nữa đó!

Không những thế, các phiên chợ tình Mộc Châu còn có các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, các trò chơi truyền thống của người dân tộc miền núi. 

 

cho-tinh-moc-chau-su-kien-hap-dan-khong-the-bo-loCác trò chơi truyền thống rất thú vị cũng được tổ chức trong ngày hội này

Điều thú vị nhất đó là, ngay cả những người đã có vợ chồng thì trong phiên chợ này họ sẽ được phép "ngoại tình" trong 1,2 ngày rồi lại quay trở lại với với cuộc sống hàng ngày. 

Những điều cần chú ý khi tham gia phiên chợ tình

Đến du lịch chợ tình Mộc Châu, khi tham gia phiên chợ tình truyền thống du khách cần lưu ý:

Không được chọc ghẹo trai gái trong phiên chợ tình: người mà bạn có những hành động khiếm nhã có thể đã là đối tượng của một chàng trai hay cô gái khác. Nếu bạn thích họ có thể đường đường chính chính kết duyên nhưng không được có những hành động thiếu văn hóa.

Không nên mặc trang phục truyền thống: Nếu bạn không muốn kết duyên cùng ai thì không nên mặc trang phục truyền thống của người dân miền núi bởi bạn có thể trở thành đối tượng kết duyên bất đắc dĩ. 

cho-tinh-moc-chau-su-kien-hap-dan-khong-the-bo-loTrang phục truyền thống là nghi thức của đêm hội

Những phiên chợ tình Mộc Châu đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân Tây Bắc nói riêng và văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung. Hãy đến Mộc Châu thử trải nghiệm một lần để có những kỉ niệm đáng nhớ nhé.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Chứng nhận
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN