Điểm danh các địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Bắc Hà

03:31 - 09/04/2020

Bắc Hà là một địa điểm thuộc vùng Đông Bắc – Lào Cai, cách Sapa khoảng 100km. Trong những năm gần đây du lịch Bắc Hà ngày càng nhiều khách du lịch quan tâm.

Dưới đây là gợi ý về các địa điểm chắc chắn phải đến dành cho du khách khi lựa chọn đi du lịch Bắc Hà.

►►► Đặt vé xe khách chất lượng cao Hà Nội - Lào Cai uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Chợ phiên Bắc Hà

 • Để trả lời cho câu hỏi du lịch Bắc Hà có gì? Chúng ta bắt đầu sẽ bắt địa điểm đầu tiên là Chợ phiên Bắc Hà.Chợ phiên nằm ngay trung tâm huyện, được mở đều đặn hàng tuần vào Chủ Nhật.

 • Đây là nơi trao đổi, buôn bán của bà con dân tộc thiểu số ở các khu vực xung quanh.Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ đặc sản vùng cao như thắng cố, rượu ngô, trà hoa tam thất, thuốc lào,....

 • Nếu có cơ hội được ngắm nhìn phiên chợ từ trên cao, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ độc lạ của phiên chợ này. Những sắc màu rực rỡ từ trang phục của đồng bào các dân tộc nơi đây làm cho phiên chợ này nhìn từ xa giống như một vườn hoa sắc màu đang đua nở. 

diem-danh-cac-dia-diem-khong-the-bo-lo-khi-di-du-lich-bac-ha

Một góc chợ bán thổ cẩm 

Dinh thự Hoàng A Tưởng

 • Dinh thự Hoàng A Tưởng hay dinh vua Mèo là một công trình nổi tiếng tiếp theo mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Bắc Hà. Chủ nhân của công trình độc đáo này là hai cha con thổ ty Hoàng Yến Chao, Hoàng A Tưởng. Dinh có tổng diện tích khoảng 4.000m2 được xây dựng từ năm 1914 đến 1921 nằm ngay tại vị trí trung tâm thị trấn Bắc Hà.

 • Kiến trúc của Dinh thự này là sự kết hợp hài hóa giữa hai phong cách Á và Âu với bố cục khép kín hình chữ nhật. Hai bên dinh có những bậc thang hình vòng đưa du khách tới 1 khoảng sân rộng tới gian nhà chính hai tầng với diện tích 420m2 dùng làm nơi hội họp, sinh hoạt của cả gia đình.

 • Điểm nổi bật ở đây là những cánh cửa hình vòng cung kết hợp với các họa tiết trang trí công phu trên tường. Ngoài gian chính, đình còn có thêm 2 dãy nhà ngang và nhà phụ nơi được dùng làm kho và nhà cho lính, phu ở. 

diem-danh-cac-dia-diem-khong-the-bo-lo-khi-di-du-lich-bac-ha

Ảnh chụp toàn cảnh gian nhà chính hai tầng của dinh 

Đền Bắc Hà

 • Có thể bạn không biết, Bắc Hà là nơi chứng kiến và in dấu rất nhiều chiến công hiển hách của dân tộc trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước..

 • Ngôi đền Bắc Hà được xây dựng nhằm tưởng nhớ công lao của hai anh em Vũ Văn Uyên và Vũ Văn Mật từ cuối thế kỷ 19,đây là những người đã có công đánh giặc, bình ổn vùng biên giới Tây Bắc nước ta. 

 • Tổng diện tích của đền vào khoảng 5ha, bao gồm nhà đại bái, hậu cung để thờ 2 người anh em họ Vũ và có cả am thờ Phật,lưng dựa vào sống núi. Ngoài việc mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, đền Bắc Hà còn có tầm ảnh hưởng cực kì lớn đến đời sống của bà cin các dân tộc vùng cao nơi đây. 

diem-danh-cac-dia-diem-khong-the-bo-lo-khi-di-du-lich-bac-ha

Đền Bắc Hà

Hang tiên 

 • Tương truyền rằng Hang Tiên gắn liền với câu truyện huyền thoại về ba nàng tiên. Theo người dân bản địa, câu chuyện bắt nguồn từ việc ba nàng tiên được vua cha cho đi thăm thú nhân gian.

 • Tuy nhiên do thấy nơi đây quá phong thủy hữu tình nên ba nàng đều không muốn trở về. Một thời gian sau không thấy con trở về, Ngọc Hoàng nổi giận và sai thiên lôi xuống trị tội các nàng. 

 • Ba nàng trốn trong một cái hang cao hơn mặt nước 200m và không chấp hành chiếu chỉ, điều này làm thiên lôi tức giận và dẫm sạt một góc núi nơi ba nàng trú ngụ.

 • Vì thế mới tạo nên Hang Tiên ngày nay. Biết không thể thoát khỏi sự trừng phạt, ba nàng đã gieo mình tự vẫn trên dòng sông Chảy. Xác các nàng được dân làng vớt lên lập miếu thờ có tên là miếu Ba Cô. 

 • Để đến được Hang Tiên, du khách sẽ phải di chuyển bằng thuyền theo dòng sông Chảy khoảng 6km từ trung tâm xã Bảo Nhai (Bắc Hà) qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Đến đây, Hang Tiên hiện ra như một Hạ Long thu nhỏ giữa lòng Tây Bắc vừa lạ mà đẹp đến nao lòng. 

diem-danh-cac-dia-diem-khong-the-bo-lo-khi-di-du-lich-bac-ha

Đường đến Hang Tiên

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi du lịch Bắc Hà.

►►► Đặt vé xe khách chất lượng cao Hà Nội - Lào Cai uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Chứng nhận
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN