Hải Vân gia nhập Liên minh vận tải Toàn Cầu: Bước đầu tiến ra thế giới

05:18 - 03/04/2020

Ngày 11/03/2020 vừa qua, tại Praha, CH Séc, ngành vận tải Việt Nam chứng kiến một bước chuyển mình quan trọng: Lần đầu tiên có một hãng vận tải hành khách trở thành thành viên của Liên minh vận tải Toàn cầu (Global Passenger Network - GPN). Hải Vân - đơn vị vận tải lâu đời tại Việt Nam trở thành tâm điểm khi là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập GPN.

 

GPN - Mạng lưới vận tải lớn mạnh nhất toàn cầu

Thành lập tại Ý năm 2006, liên minh vận tải hành khách toàn cầu GPN là một tổ chức uy tín hàng đầu trên trường quốc tế. Trải dài 42 quốc gia với tiêu chí tuyển chọn thành viên nghiêm ngặt, GPN quy tụ các công ty vận tải tên tuổi tại mỗi quốc gia với mục tiêu mang lại cho người dân trên khắp thế giới một tiêu chuẩn vận tải chất lượng: hiện đại, an toàn, chu đáo.

Nếu như trước đây, nhắc đến GPN người ta nghĩ tới các công ty tên tuổi trong ngành vận tải hành khách như International Motorcoach Group của Mỹ, Coach Marque của Anh hay Eberhardt của Đức thì nay, GPN có một cái tên mới sánh vai cùng các công ty trên đến từ Việt Nam. Sự kiện này chứng minh rằng chất lượng dịch vụ vận tải của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đang từng bước tiệm cận với hướng đi chung của thế giới.

 

Ms. Agnieszka Patuszak - Chủ tịch GPN cùng Mr. Trịnh Gia Hiển - CEO Havaz - công ty Công nghệ của tập đoàn Hải Vân

Để có thể trở thành thành viên của Liên minh, các doanh nghiệp vận tải cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, có mạng lưới hoạt động trên khắp quốc gia sở tại đồng thời đảm bảo có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, hiện đại; quy trình đào tạo và vận hành đạt chuẩn thế giới và được kiểm tra kỹ lưỡng bởi thành viên Liên minh.

Mr. Trịnh Gia Hiển - CEO Havaz giới thiệu về Hải Vân tại diễn đàn GPN - Cộng hòa Séc

Hải Vân - Thành viên mới đại diện Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách, trong lòng khách hàng Việt Nam, Hải Vân là đơn vị uy tín được tin dùng khi sử dụng các dịch vụ xe khách liên tỉnh, cho thuê xe du lịch, vận tải công cộng bằng xe bus. Trên thực tế Hải Vân đã nhiều lần giành các giải thưởng uy tín trong lĩnh vực vận tải, tiêu biểu như “Top 10 hãng vận chuyển hành khách du lịch” do Sở du lịch TP. HCM bình chọn, “Doanh nghiệp Vận chuyển Du lịch hàng đầu Việt Nam” do Tổng cục Du lịch Việt Nam bình chọn.

Hải Vân là đơn vị sở hữu Hệ thống quản lý phương tiện công nghệ cao và đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm. Điều khác biệt nhất của Hải Vân so với các đơn vị quốc nội là việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động quản trị, vận hành. Nhờ các công nghệ quản lý ERP, các thiết bị IoT, Hải Vân luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hiện đại, chu đáo và giám sát chất lượng dịch vụ xuyên suốt hành trình.

 

Ms. Raquel Morcillo - Giám đốc vận hành GPN cùng Mr. Trịnh Gia Hiển sau khi Hải Vân được kết nạp là thành viên Liên minh

Điều này là một sự quyết tâm rất lớn, vì mặt bằng chung dịch vụ vận tải hành khách hiện nay của Việt Nam đang rất không đồng đều. Bên cạnh những đơn vị lớn, uy tín như Hải Vân vẫn còn rất nhiều các đơn vị hoạt động theo kiểu chộp giật, trục lợi, chạy xe dù vào những thời điểm “nóng” trong năm. Điều này vô hình trung làm khách hàng ngần ngại khi sử dụng dịch vụ vận tải. Có thể nói, Hải Vân là đơn vị vận tải công nghệ tiên phong đưa sự tử tế, chu đáo vào từng phút trải nghiệm của khách hàng trên mỗi chuyến đi. Đây cũng là lý do GPN lựa chọn Hải Vân là thành viên mới của Liên minh bởi chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế dù đến từ “vùng trũng”.

Bước đệm phát triển trong tương lai

Nói về việc gia nhập GPN, ông Trịnh Thắng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh vận tải Quốc tế Hải Vân cho biết: “Việc gia nhập GPN giúp Hải Vân nhanh chóng cập nhật xu hướng mới trong ngành dịch vụ vận tải, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Mr. Trịnh Thắng - Founder & CEO Hải Vân tại lễ ra mắt sản phẩm công nghệ Havaz

Khi gia nhập GPN, đồng nghĩa với việc các đối tác quốc tế của Liên minh khi đến Việt Nam sẽ lựa chọn Hải Vân là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ. Đây là cầu nối giúp Hải Vân liên kết với những hãng vận tải đứng đầu trên toàn cầu, thực hiện chiến lược mở rộng ra thị trường nước ngoài trong thời gian tới. Mục tiêu của chúng tôi đến năm 2022 sẽ phục vụ 6 triệu lượt khách hàng tại 30 tỉnh thành, để đạt được mục tiêu đó ngay trong năm 2020, Hải Vân sẽ bắt đầu mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế. Gia nhập GPN là một bước khởi đầu hoàn hảo”.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN