Vì sao nên khám chữa bệnh tại bệnh viện đại học Y dược TP HCM?

03:38 - 30/03/2020

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM được biết đến là trường đại học y khoa đầu tiên tại Việt Nam. Trường có chức năng đào tạo các bác sĩ, dược sĩ hàng đầu trong cả nước. Bên cạnh đó, bệnh viện hàng đầu trong lĩnh khám chữa bệnh tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Vậy bệnh viện đại học Y dược có thực sự là bệnh viện hàng đầu hay không?

Sơ lược về bệnh viện đại học Y dược tphcm

Tổng quan về bệnh viện Y dược Sài Gòn

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM được thành lập trên cơ sở tiền thân của trường đại học Y khoa Sài Gòn. Năm 1947 trường đại học Y khoa Sài Gòn được thành lập và là phân hiệu chính của trường Y khoa Hà Nội. Người đầu tiên là hiệu trưởng của trường đại học Y dược là giáo sư C.Massias. 

Bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh trải qua nhiều lần chia tách và sáp nhập. Trường đại học Y dược tphcm được thành lập vào năm 1976 trên cơ sở hợp nhất 8 trường tại học tại Sài Gòn theo quyết định số 426/TTg. Trường đại học Y dược tphcm chính thức được thành lập và hoạt động cho đến bây giờ. Trải qua quá trình hình thành và phát triển đại học Y dược Hồ Chí Minh đang dần khẳng định uy tín của mình trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân. 

Vì sao bạn nên chọn bệnh viện đại học Y dược TP HCM để khám chữa bệnh?

Bệnh viện đại học y dược tphcm có tốt không là câu đầu tiên khi bệnh nhân hỏi khi có ý định đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, vì sao bạn nên khám chữa bệnh tại bệnh viện đại học Y dược hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phương châm hoạt động của bệnh việ

Phương châm hoạt động của bệnh viện là Tiên phong – Thấu Hiểu – Chuẩn mực – An toàn"

Bệnh viện hoạt động với phương châm “Tiên phong – Thấu Hiểu – Chuẩn mực – An toàn”. 

  • Tiên phong là việc các bác sĩ của bệnh viên luôn đi tiên phong trong việc khám chữa bệnh cho người bệnh, tham gia nghiên cứu các công trình khoa học hay đào tạo để nâng cao chuyên môn của mình.
  • Thấu hiểu là các bác sĩ của bệnh viện đại học Y dược TP HCM với nỗi đau tinh thần và thể xác của bệnh nhân để đưa ra các giải pháp điều trị tốt nhất.
  • Chuẩn mực là việc các bác sĩ của bệnh viện luôn giữ vững sự chuẩn mực của người thầy thuốc, thầy giáo và đặc biệt luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, cán bộ, nhân viên đi sau của trường.
  • An toàn là việc bệnh viện phải đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện và cho người bệnh.

Cơ sở vật chất của bệnh viện

Phòng khám sạch đẹp, thoáng mát và hiện đại

Bệnh viện đại học Y dược Sài Gòn có 3 cơ sở gồm:

  • Trụ sở chính đặt tại số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5.
  • Cơ sở 2 đạt tại số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.
  • Cơ sở 3 đặt tại số 221B đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận.

Bạn có thể lựa chọn một trong 3 cơ sở của bệnh viện đại học Y dược để khám chữa bệnh đó là: Bệnh viện đại học Y dược q5, bệnh viện đại học Y dược quận 10 hoặc bệnh viện đại học Y quận Phú Nhuận

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM với 3 cơ sở khám chữa bệnh có thể đáp ứng cho khoảng 1.000 giường bệnh, 120 bàn khám. Bệnh viện có sức chứa 55.000 người điều trị nội trú tại các khoa. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoản hơn 2 triệu lượt người đến khám bệnh.

Nguồn nhân lực của bệnh viện

Bệnh viện có hơn 3.300 cán bộ, viên chức

Một trong những yếu tố làm nên thành công của bệnh viện đại học Y dược TP HCM là đội ngũ y bác sĩ tận tâm, có chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện hiện có 100 giáo sư, phó giáo sư; 3.300 cán bộ viên chức.

Bệnh viện đại học Y dược TP HCM là nơi tập trung các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu cả nước. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đều là những người có chuyên môn vững, dày kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh còn có một nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ y bác sĩ, tham gia nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là xây dựng mô hình quản lý bệnh viện ngày hiện đại hơn.

Thời gian khám của bệnh viện đại học Y dược Hồ Chí Minh

Bệnh viện công khai lịch khám tại cổng

Để có thể đến khám chữa bệnh tại bệnh viện một cách nhanh chóng, chính xác bạn cần tìm hiểu giờ khám bệnh viện đại học y dược tphcm như sau:

  • Bệnh viện khám các ngày trong tuần vào lúc 6 giờ 30 đến 16 giờ 30.
  • Vào ngày thứ 7 bệnh viện khám chỉ trong buổi sáng từ 6 giờ 30 đến 12 giờ.
  • Chủ nhật, các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật bệnh viện không khám bệnh mà chỉ trực cấp cứu 24/24.

Tuy nhiên, từ ngày 1/6/2019 nếu người bệnh không khám bằng thẻ BHYT thì có thể đặt lịch khám trên Web hoặc App của bệnh viện để đặt trực tiếp phòng khám trước 15 đến 30 phút mà không cần phải lấy giấy tiếp nhận hoặc giấy tại kios.

Trên đây, là những thông tin cơ bản về trường đại học Y dược TP HCM mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người bệnh. Giờ đây, bạn không bạn đã có thể khẳng định được vì sao bạn nên chọn bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh.

Nhận đường dẫn cài ứng dụng đặt xe Hải Vân qua tin nhắn điện thoại
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN