Tìm hiểu về bệnh viện 115 Thành Phố Hồ Chí Minh

05:20 - 30/03/2020

Bệnh viện 115 Thành Phố Hồ Chí Minh nơi thăm khám đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho toàn dân, luôn đề cao chất lượng phục vụ, đặt sứ mệnh cứu chữa người bệnh lên hàng đầu. Đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp ra ngoài xã hội thông qua các chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin hữu ích về bệnh viện này ngay sau đây nhé. 

Sơ lược về bệnh viện 115

Bệnh viện nhân dân 115

Bệnh viện 115 Thành Phố Hồ Chí Minh có tên đầy đủ là bệnh viện nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh, một bệnh viện chữa trị đa khoa được xếp hạng I trong hệ thống các bệnh viện toàn quốc. Bệnh Viện 155 trực thuộc Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, với mục đích thành lập là mang đến dịch vụ y tế bình dân dành cho tất cả mọi tầng lớp. Bệnh viện luôn cố gắng từng giờ, từng ngày nâng cao chất lượng chữa trị để góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân theo đúng vai trò và nhiệm vụ mà mình nhận được.

Địa chỉ bệnh viện 155 HCM nằm tại số 520 Nguyễn Tri Phương Quận 10, được xây dựng khang trang, rộng rãi, thoáng mát, sảnh chờ và phòng ốc luôn được giữ gìn sạch sẽ, nhằm giúp bệnh nhân thoải mái khi đến khám và điều trị tại đây. Giờ làm việc bệnh viện 115 TP HCM theo quy định giờ hành chính của nhà nước, buổi sáng từ 7g đến 11g30, buổi chiều từ 1g đến 4g30. Ngoài ra bệnh viện có phục vụ ngoài giờ cho các trường hợp khẩn cấp, hoặc những bệnh nhân không thể đến vào giờ hành chính, giờ làm việc là từ 16g30 đến 19g. Sau 19g chỉ còn các hồi sức, cấp cứu, phẫu thuật làm việc.

Qua một quá trình dài 25 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng không ngừng của ban quản lý và đội ngũ y bác sĩ trong công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ một bệnh viện hạng 3 đã vươn lên trở thành bệnh viện hạng 1, với quy mô ban đầu 200 giường hiện nay bệnh viện đã có 1600 giường, đảm bảo đủ sức chứa cho tất cả bệnh nhân.

Từ 16 khoa chuyên ngành hiện nay đã tăng lên 42 khoa nghiên cứu và chữa được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Đội ngũ nhân viên của bệnh viện hiện nay có 2000 người trong đó có 387 Y Bác Sĩ có học hàm giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao giúp hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

Cơ sở trang thiết bị của bệnh viện 115

Cơ sở vật chất và hệ thống nhân sự bệnh viện

Bệnh viện 115 Thành Phố Hồ Chí Minh tự hào là đơn vị đầu tiên được trang bị các hệ thống máy đồng bộ và tiên tiến bậc nhất khu vực. Bao gồm các thiết bị sau:

  • Hai máy xạ trị gia tốc với năng lượng cao, với chiếc máy này giúp điều trị được tất cả các loại bệnh ung thư có chỉ định xạ trị.
  • 1 máy Gamma Knife chuyên dụng với công nghệ tiên tiến nhất, dùng đặc trị các bệnh lý u não và hệ thống thần kinh trung ương.
  • Một hệ thống PET CT, hệ thống này chuyên dùng để theo dõi kiểm tra, đánh giá một cách kỹ càng nhất các giai đoạn của bệnh ung thư. Giúp người bệnh được phát hiện sớm nhất, chính xác nhất và được điều trị kịp thời.

Ngoài ra bệnh viện còn nhập khẩu nhiều loại máy hiện đại khác nhau phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh như máy nội soi các loại, siêu âm tim bằng hệ thống màu, máy scanner xoắn ốc, máy can thiệp mạch máu kỹ thuật. Về cơ sở vật chất, bệnh viện đã tiến hành xây mới và cải thiện nhiều tòa nhà, đồng thời trang bị thêm 13 phòng mổ mới, nhằm phục vụ kịp thời nhanh chóng các trường hợp nguy kịch, khẩn cấp.

Các thành tích đáng nể mà bệnh viện 115 đạt được

Trong suốt hành trình cứu chữa người bệnh của mình, bằng sự tận tâm, tay nghề giỏi của đội ngũ y bác sĩ, các trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ kịp thời, đã giúp cho bệnh viện 115 thành phố Hồ Chí Minh đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Có thể kể qua như huy chương lao động hạng nhì vào năm 2011, bệnh viện có chất lượng dịch vụ tốt nhất, chứng nhận dịch vụ được hài lòng nhất vào năm 2013. Năm 2017 nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong công tác không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bệnh viện nhận chứng nhận vàng về chữa trị đột quỵ

Và thành tích vinh quang và tự hào nhất đối với toàn thể đội ngũ bệnh viện chính là đạt được chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ. Ngày 21/4/2019 bệnh viện chính thức được Hội Đột Quỵ Châu Âu trao chứng nhận vàng trong lĩnh vực chữa trị bệnh đột quỵ. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà bệnh viện đã cống hiến, bệnh viện đã nghiên cứu thành công loại thuốc hỗ trợ tĩnh mạch cho các bệnh nhân nhồi máu cơ tim, hạ thấp tỷ lệ tàn phế cho người bệnh.

Với những gì đã và đang làm được bệnh viện 115 thành phố Hồ Chí Minh chứng tỏ được mình là một trong những bệnh viện đầu tàu cho y tế miền Nam. Từ đó góp phần vào công cuộc giữ gìn và đảm bảo tốt sức khỏe cho toàn dân, đẩy lùi các căn bệnh quái ác.

 

Nhận đường dẫn cài ứng dụng đặt xe Hải Vân qua tin nhắn điện thoại
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN