Thông tin và địa chỉ Viện Tim TP.HCM - Nơi trái tim hồi sinh

04:06 - 27/03/2020

Nếu bạn đang có triệu chứng về tim thì hãy tham khảo địa chỉ Viện Tim TP.HCM chúng tôi cung cấp dưới đây để được khám, tư vấn và điều trị nhé! Bởi tim có thể coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất, là khởi nguồn của sự sinh tồn.

Theo thống kê hằng năm, ở Việt Nam có gần 200.000 ca tử vong liên quan đến bệnh tim mạch - là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới còn nhiều hơn cả ung thư mang đến nỗi lo cho mọi người.

►►► Đặt xe limousine chất lượng cao Vũng Tàu - Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

1. Tìm hiểu về Viện Tim TP.HCM 

Được sự cho phép tiếp nhận chuyển giao phẫu thuật tim hiện đại từ bệnh viện Broussais (Paris - Pháp), Viện Tim TP.HCM chính thức đi vào hoạt động từ năm 1992. Với quy chế tự quản, tự cân đối thu chi không nhằm mục đích lợi nhuận và giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo, Viện Tim ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong nền y học Việt Nam.

Theo đó, mỗi năm, khoảng 30% các cuộc phẫu thuật ở Viện Tim được quỹ Carpentier tài trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

thong-tin-va-dia-chi-vien-tim-tphcm-noi-trai-tim-hoi-sinh

Nhờ sự ra đời Viện Tim TP. HCM nhiều trẻ em nghèo có cơ hội được mổ tim.

Không thể phủ nhận những đóng góp mà Viện Tim TP.HCM đã mang lại cho nền y tế nước nhà, thể hiện tính nhân văn sâu sắc : 

  • Là tập thể đầu tiên trong ngành và trong cả nước thực hiện được phẫu thuật tim hở

  • Cho dù mổ tim có chi phí cao, những người nghèo cũng được mổ tim với số lượng lớn.

  • Được thiết kế là bệnh viện phi lợi nhuận, lần đầu tiên trong cả nước ngân sách nhà nước không phải chi trả cho mọi hoạt động mà bệnh viện vẫn cân bằng được thu chi, trang thiết bị hiện đại được viện trợ và ngày càng phát triển với quy mô rộng lớn.

  • Rất nhiều đoàn từ các nước đã đến tham quan, nghiên cứu và ca ngợi sự hợp tác chuyển giao công nghệ thành công của Viện Tim TP.HCM đã đạt được. 

Hiện nay Viện Tim TP.HCM là trung tâm đứng thứ 2 trong khu vực, chỉ đứng sau Malaysia. Bệnh viện đang được đầu tư và xây dựng trở thành công trình có phòng mổ và khu kỹ thuật nằm trên Top 10 của thế giới với máy móc thiết bị hiện đại về tim phổi nhân tạo, gây mê, xét nghiệm…và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. 

2. Cách thức hoạt động bệnh viện tim TP.HCM 

Địa chỉ bệnh Viện Tim TP.HCM: tại số 86/4 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM là một vị trí khá thuận lợi cho người bệnh khi di chuyển. Vì thế khi tới đăng ký khám bệnh Viện Tim TP.HCM bạn có thể đi bằng xe bus các tuyến số 10, 59, 38…

thong-tin-va-dia-chi-vien-tim-tphcm-noi-trai-tim-hoi-sinh

Địa chỉ Viện Tim TP.HCM - Nơi trái tim hồi sinh

Giờ làm việc của Viện Tim TP.HCM: 

  • Bắt đầu phát số từ 5 giờ sáng 

  • Từ thứ 2 - thứ 6 bắt đầu làm từ Sáng: 6h - 11h30, chiều: 13h30 - 16h30 

  • Thứ 7 làm việc buổi sáng từ 7h - 11h30, chủ nhật nghỉ 

  • Khoa cấp cứu khẩn cấp bệnh viện làm việc 24/7

Số điện thoại Viện Tim TP.HCM: (08) 3865 1586 - (08) 3865 4026 - (08) 3865 1543 

Website: http://vientimtphcm.vn/ 

Quy mô hoạt động với các khoa độc lập nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau: Khoa y học tổng quát và nhiệt đới, Khoa tim mạch, Khoa sản, Khoa y học dân tộc, Khoa mắt, Khoa kỹ thuật chỉnh âm, Khoa chỉnh hình xương khớp, Khoa nhi, Khoa phối hợp chức năng vận động tinh thần…...

3. Kinh nghiệm khi đi khám bệnh tại viện tim TP. HCM 

Chuẩn bị 

Trước khi đến khám bệnh tại Viện Tim TP.HCM bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện (nếu có), mang theo 500.000 - 1.000.000 VNĐ để phòng thân khám và chữa bệnh do các dịch vụ chi trả bằng bảo hiểm y tế không đáng kể.

Các dịch vụ khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau như chụp X-quang 50.000 VNĐ, khám tim 100.000 VNĐ, điện tâm đồ 35.000 VNĐ, siêu âm bụng 50.000 VNĐ….. 

Bạn cũng cần tham khảo địa chỉ bệnh viện Tim TP.HCMgiờ làm việc của bệnh viện Tim TP.HCM để đón xe bus hay di chuyển thích hợp. 

Đăng ký khám chữa bệnh 

Vì bệnh viện Tim TP.HCM sẽ phát số lúc 5 giờ sáng nhưng đây lại là trung tâm tim mạch lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á nên tập trung mọi người từ khắp nơi đổ về dễ xảy ra tình trạng quá tải nên bạn cần lấy số trước hoặc đặt lịch khám qua số điện thoại tổng đài 020 1080 để có thể yên tâm. 

thong-tin-va-dia-chi-vien-tim-tphcm-noi-trai-tim-hoi-sinh

Mọi người chờ đợi để khám chữa bệnh ở bệnh viện Tim TP.HCM

Quy trình 

Bước 1: Bệnh nhân lấy vé tại cổng bảo vệ.

Bước 2: Đi đến quầy tư vấn ghi thông tin vào phiếu khám bệnh và nhận chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng. Nếu trường hợp này khám Bảo hiểm y tế thì làm thủ tục BHYT ( 3 bản photo CMND, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện nếu có).

Bước 3: Tới quầy đóng tiền ghi trên phiếu. 

Nơi tiếp bệnh nhân - Quầy thu ngân bệnh viện Tim TP.HCM

thong-tin-va-dia-chi-vien-tim-tphcm-noi-trai-tim-hoi-sinh

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm đo điện tim, siêu âm, thử máu, chụp X-quang ( nếu đi khám vào sáng sớm sẽ được bác sĩ trả kết quả đầu giờ chiều, còn nếu quá trễ phải đợi qua đến ngày mai).

Bước 5: Sau khi có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân mang kết quả đến khu khám bệnh và chờ số để vào khám. Tại đây bác sĩ sẽ dựa trên kết quả phân tích tình hình sức khỏe tim mạch của người bệnh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm rõ địa chỉ Viện Tim TP.HCM và những thông tin cần thiết để việc khám, chữa bệnh dễ dàng, thuận lợi hơn. 

►►► Đặt xe limousine chất lượng cao Vũng Tàu - Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Chứng nhận
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN