Thông tin cơ bản về trung tâm Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

03:53 - 30/03/2020

Trung tâm Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh (hay còn gọi là trung tâm Chấn thương Chỉnh hình thành phố HCM) là bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu tại khu vực miền Nam nói riêng và toàn quốc nói chung. Được thành lập vào năm 1962, hiện trung tâm quy tụ đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại và đạt nhiều thành tựu to lớn trong ngành y tế.

Số lượng lượt bệnh nhân thăm khám tại đây càng ngày càng trở nên đông đảo. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị y tế được nhiều người dân tin cậy này.

►►► Đặt vé xe limousine Vũng Tàu - Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Đôi nét tổng quát về trung tâm chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện được thành lập vào năm 1962 trong khuôn viên 6000m2 với cái tên ban đầu là Sùng Chính. Đến năm 1978, đơn vị y tế này chính thức được chuyển thành bệnh viện công với tên gọi mới là bệnh viện Trần Hưng Đạo.

Lúc bấy giờ, cơ sở vật chất của bệnh viện đã dần phát triển với 320 giường bệnh. Năm 1985, khoa Chấn thương Chỉnh hình Bình Dân được sát nhập vào bệnh viện này và đổi tên thành Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1996, trung tâm Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh được xếp loại là Trung tâm chuyên khoa đầu ngành hạng 1. Tại đây, trung tâm đã tổ chức thực hành cho trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ y tế của trường Đại học Y Dược TPHCM.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trên đường Trần Hưng Đạo

Sau các giai đoạn thời gian, đến năm 2002, theo quyết định số 3398/QĐ-UB của chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, trung tâm Chấn thương Chỉnh hình thành phố HCM đã trở thành bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Bệnh viện đến nay đã phát triển lớn mạnh với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại với tổng cộng 500 giường nội trú và 1.100 giường ngoại trú.

Ngoài ra, bệnh viện còn đầu tư đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như máy siêu âm, máy chụp X quang, máy chụp CT-scan, máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy nội soi,...

Các chuyên khoa chính trung tâm Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến nay, bệnh viện được phát triển với 16 chuyên khoa, bao gồm:

Khoa phẫu thuật chi trên: điều trị tình trạng dị tật và chấn thương ở chi trên; đào tạo sinh viên y khoa của các trường.

Khoa phẫu thuật chi dưới: đảm nhận vai trò cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến chi dưới. Tham gia nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phòng chống cũng là một bộ phận quan trọng của khoa.

Khoa cột sống A: khám, điều trị các bệnh lý, nghiên cứu phát triển các phương pháp hữu hiệu để chữa cột sống.

Khoa cột sống B: đảm nhận 3 nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu y khoa; giảng dạy, đào tạo chuyên môn cho sinh viên và cuối cùng là tổ chức hoạt động y tế trong và ngoài nước.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tổ chức hội thảo y tế

Khoa bệnh học cơ xương khớp: giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp, đào tạo, giảng dạy cho sinh viên y khoa.

Khoa vi phẫu tạo hình: có vai trò nối, tái tạo các ngón tay, giải quyết các vấn đề về dây thần kinh ở tay.

Khoa cấp cứu: tiếp nhận các ca bệnh cấp cứu của bệnh viện, bao gồm cả những ca bệnh được chuyển từ bệnh viện khác về. Các hoạt động chuyên môn của khoa cấp cứu bao gồm: hoạt động 24/24 giờ để đảm bảo thực hiện cấp cứu kịp thời, hiệu quả; trang bị đầy đủ các phương tiện y tế cần thiết để chẩn đoán và điều trị các ca bệnh phức tạp.

Khoa chỉnh hình nhi: ứng dụng kỹ thuật hiện đại để chữa dị tật bẩm sinh như thừa ngón, dính ngón hay vẹo cột sống,...

Khoa khám chuyên khoa: tiếp nhận các trường hợp bệnh lý tại chân tay, cột sống, nhi.

Khoa dược: nghiên cứu, quản lý, cung cấp thuốc cho bệnh nhân; đào tạo sinh viên ngành dược,

Khoa xét nghiệm: thực hiện toàn bộ các quy trình xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu.

Khoa phục hồi chức năng: gồm 3 bộ phận chính: điều trị liệu, vật lý trị liệu, đo điện cơ. Nhiệm vụ của khoa là hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật.

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: thực hiện tiệt khuẩn dụng cụ y tế và các vấn đề liên quan.

Khoa dinh dưỡng: kiểm soát chế độ dinh dưỡng của người bệnh.

Khoa vệ tinh an bình: điều trị bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật.

Một số bác sĩ giỏi tại trung tâm Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ Võ Văn Thành

Bác sĩ Võ Văn Thành hiện đang là Trưởng khoa Cột sống A tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Trước đây, ông từng công tác tại Đại học Y khoa Nice Acropolis và bệnh viện Saint Roch tại Pháp.

Ông không chỉ là thành viên sáng lập Hội Cột sống cổ châu Á Thái Bình Dương mà còn là thành viên của nhiều hiệp hội khác như hội vẹo cột sống Bắc Mỹ, hội Chấn thương chỉnh hình Pháp, hội Chấn thương chỉnh hình thế giới,...

Bác sĩ Võ Văn Thành, trưởng khoa Cột sống A

Với những đóng góp của mình, bác sĩ Võ Văn Thành đã vinh dự nhận được danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và Huân Chương Lao Động Hạng 3.

Bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn

Bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn là Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Ông là tiến sĩ y khoa có nhiều năm công tác trong lĩnh vực chỉnh hình, tham gia tu nghiệp chỉnh hình Nhi tại Hoa Kỳ, tu nghiệp phẫu thuật bàn tay tại Hoa Kỳ và phẫu thuật đám rối trẻ em.

Bác sĩ Đậu Thế Canh

Bác sĩ Đậu Thế Canh là bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình Nhi của bệnh viện. Bác sĩ chuyên về tư vấn khám và chữa trị chuyên sâu các bệnh lý về chấn thương chỉnh hình nhi, vẹo cột sống nhi hay liệt tùng thần kinh sau sanh,...

 

Bệnh viện có rất nhiều lượt khám chữa bệnh mỗi ngày

Trên đây là một số những thông tin tổng quan nhất về bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những cơ sở khách quan cho bạn trước khi quyết định thực hiện khám, chữa bệnh tại đơn vị y tế này. 

►►► Đặt vé xe limousine Vũng Tàu - Sài Gòn uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Chứng nhận
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN