Những điều cần biết về Bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh

04:22 - 30/03/2020

Bạn đang muốn đến bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh để khám, điều trị các loại bệnh về mụn, vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa… nhưng không biết quy trình, lịch khám, chi phí hay những thứ cần mang theo. Nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất quá trình khám tại bệnh viện da liễu Sài Gòn

1. Tổng quan về Bệnh viện Da Liễu TP HCM 

Bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở y tế đáng tin cậy hàng đầu trực thuộc Sở Y Tế TPHCM mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân về các vấn đề da - liễu - phong. Cơ cấu tổ chức gồm 10 phòng chức năng phụ trách các hoạt động khác nhau, 10 khoa với 120 giường bệnh nội trú cùng đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, giảng dạy tại các trường đại học ở TPHCM. 

Bệnh viện cũng trang bị nhiều công nghệ hiện đại, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến để đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất trong điều trị bệnh và thẩm mỹ da như: máy chiếu đèn Led, máy laser CO2, công nghệ triệt lông, trị mụn IPL, máy điện di ion hỗ trợ đưa dưỡng chất vào trong tế bào Mesoderm…

Ngày 17/4/2014, bệnh viện Da Liễu TP HCM được Ủy ban nhân dân TPHCM công nhận là bệnh viện hạng I ghi nhận những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. 

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-da-lieu-thanh-pho-ho-chi-minh

Bệnh viện Da Liễu TPHCM - địa chỉ đáng tin cậy của người dân

Bệnh viện Da Liễu TP HCM địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Số điện thoại bệnh viện Da Liễu TP HCM: 028.39.308.131

2. Quy trình khám chữa bệnh và thời gian làm việc

Quy trình khám BHYT

  • Bước 1: Mua sổ, điền đầy đủ thông tin cá nhân tại quầy hướng dẫn (nếu khám lần đầu).
  • Bước 2: Lấy số thứ tự để đăng ký khám bệnh (không khám BHYT) hoặc đăng ký khám bảo hiểm y tế tại quầy Kiot. 
  • Bước 3: Nộp sổ và các giấy tờ liên quan tại quầy đăng ký khám bảo hiểm y tế và lấy số thứ tự khám. Nếu không có BHYT thì thực hiện đóng lệ phí, nhận số thứ tự tại quầy thu phí tầng trệt Khu B. 
  • Bước 4: Tới phòng khám để gặp bác sĩ điều trị. 
  • Bước 5: Khi khám bệnh có BHYT: Nếu cần xét nghiệm thì tới phòng 006 đóng tiền, đóng dấu và tới khoa xét nghiệm. Trong trường hợp không cần làm xét nghiệm thì thực hiện đóng tiền, nhận thuốc rồi ra về. 
  • Khi khám bệnh không có BHYT: Nếu cần làm xét nghiệm, đóng tiền ở lầu 2 khu B, lấy số thứ tự rồi tới khoa xét nghiệm. Còn nếu bệnh nhân không cần xét nghiệm thì lấy toa thuốc và nhận thuốc tại quầy thuốc.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-da-lieu-thanh-pho-ho-chi-minh

Sơ đồ quy trình khám bệnh BHYT

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-da-lieu-thanh-pho-ho-chi-minh

Sơ đồ quy trình khám bệnh không BHYT

Dành cho bệnh nhân Vip 

Bệnh viện Da liễu TP HCM khám dịch vụ hỗ trợ cho các bệnh nhân Vip với mức giá và quy trình khác so với khám thông thường:

Bước 1: Tại quầy bán số bệnh nhân mua sổ, ghi thông tin cá nhân và lấy số thứ tự. 

Bước 2: Tới quầy tiếp tân để nhân viên nhập thông tin + in biên lai có ghi số phòng khám và số thứ tự. 

Bước 3: Đóng tiền khám tại quầy thu phí, tiền xét nghiệm (nếu có), tiền thuốc, sau đó được trả sổ.

Bước 4: Nếu làm xét nghiệm thì làm xong xuống phòng khám gặp bác sĩ. Nếu không làm xét nghiệm bệnh nhân xuống sảnh chờ nhận thuốc. 

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-da-lieu-thanh-pho-ho-chi-minh

Quy trình khám Vip

  • Giờ làm việc của bệnh viện Da liễu TP HCM

+ Khám giờ hành chính trong khung giờ từ thứ 2 - thứ 6: Sáng (7h - 11h), Chiều (12h - 16h), thứ 7: Sáng (7h30 - 11h), Chiều (13h - 18h), CN: Sáng (7h30 - 11h), Chiều (13h - 15h) 

+ Làm việc ngoài giờ các ngày trong tuần: Sáng (6h - 7h), Trưa (11h - 12h), Chiều (16h - 18h30). 

3. Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Da Liễu TPHCM 

Để tới bệnh viện Da liễu TP HCM bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện khác nhau như xe máy, xe bus, taxi... Khi di chuyển bằng xe bus, bạn có thể bắt các chuyến 65, 149, 13 đều xuất phát từ chợ Bến Thành, TPHCM với thời gian mỗi chuyến là 10 - 15 phút. Nếu lựa chọn bằng các phương tiện khác tới bệnh viện thì bạn nên tìm địa chỉ ngắn, thuận tiện nhất trên Google map trước để tránh bị “chặt chém” hay lạc đường.

Bên cạnh đó, vì bệnh viện rất đông bệnh nhân nên dễ xảy ra tình trạng quá tải, nếu bạn không thể thu xếp thời gian hay không muốn chờ đợi lâu thì có thể đăng ký lịch khám trước qua phần mềm đăng ký của bệnh viện hay số điện thoại hỗ trợ. Khi tới cổng bệnh viện bạn cứ chạy thẳng vào gửi xe và đi tới khoa khám bệnh ở khu B, cần đề cao cảnh giác bên ngoài vì có nhiều đối tượng giả danh, dùng lời dụ dỗ gây ảnh hưởng đến sự an toàn, sức khỏe của người bệnh. 

Và một điều lưu ý, trước khi đến khám, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện (nếu có), giấy tái khám, đơn thuốc (nếu đi tái khám), mang theo dự phòng 300.000 VNĐ - 500.000 VNĐ vì chi phí khám bệnh viện Da liễu TP HCM với các mức giá khác nhau: khám có BHYT 50.000 VNĐ, khám bệnh nhanh 100.000 VNĐ, khám bệnh Vip 300.000 VNĐ…

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-da-lieu-thanh-pho-ho-chi-minh

Nhiều hình thức khám bệnh tại bệnh viện Da Liễu TPHCM

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về bệnh viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh có thể giúp bạn nắm được quy trình tiết kiệm thời gian và yên tâm hơn trong việc khám chữa bệnh. 


 

 

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN