Những điều cần biết khi khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

01:57 - 30/03/2020

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông đại chúng có rất nhiều tin tức về bệnh viện đa khoa Sài Gòn khiến người dân bị nhiễu thông tin và không biết nên nghe theo nguồn thông tin nào. Thấu hiểu những suy nghĩ này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản và tổng quát nhất về bệnh viện để hỗ trợ tốt nhất cho đối tượng người dân khi lựa chọn các địa chỉ thăm khám trên địa bàn miền Nam Việt Nam.

Tổng quan về bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Từ ngày khánh thành 25/01/1937, sau một khoảng thời gian hoạt động, bệnh viện Sài Gòn đã sáp nhập với trạm vận chuyển cấp cứu và trở thành Trung tâm cấp cứu thành phố vào năm 1985. Đến năm 1999, theo quyết định của UBND Thành phố, Trung tâm cấp cứu thành phố được đổi tên thành bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và cái tên này tiếp tục được giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, cơ sở y tế này được công nhận là bệnh viện đa khoa loại II thuộc Sở Y tế với số lượng giường bệnh theo chỉ tiêu là 250 giường. Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tâm với chuyên môn cao để thực hiện tốt nhất các quy trình khám chữa bệnh, cụ thể bệnh viện có 51 bác sĩ, 26 kỹ thuật viên, 21 dược sĩ, 30 hộ lý và hơn trăm điều dưỡng.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tại TPHCM

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Sài Gòn

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện các quy trình y tế tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, bạn có thể tham khảo quy trình khám bệnh cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Đến bệnh viện và gửi xe tại bãi đỗ xe của bệnh viện. Sau đó, qua quầy tiếp tân để thực hiện các thủ tục cần thiết và nộp phí khám bệnh. Khi đã hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của nhân viên y tế, lấy số thứ tự và đến khu vực khám bệnh theo yêu cầu.
  • Bước 2: Tại khu vực khám bệnh đã được chỉ định, thực hiện quy trình khám và xét nghiệm khi được bác sĩ yêu cầu.
  • Bước 3: Khi được chỉ định làm xét nghiệm, siêu âm,.. đến phòng xét nghiệm để thực hiện quy trình theo sự hướng dẫn từ các nhân viên y tế.
  • Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm và mang về phòng khám để đưa cho bác sĩ.
  • Bước 5: Nghe bác sĩ kết luận về tình trạng bệnh lý và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Nếu không yêu cầu phải nhập viện, đem đơn thuốc mà bác sĩ kê đến quầy thuốc bệnh viện để mua thuốc.
  • Bước 6: Nếu bác sĩ có đặt lịch hẹn tái khám thì thực hiện tái khám theo đúng lịch để kiểm tra tình trạng cơ thể.

Thời gian làm việc tại bệnh viện

Không giống như các bệnh viện thông thường hiện nay, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mở cửa để phục vụ nhu cầu y tế của người dân 24/24 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 cho đến chủ nhật. Do vậy, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để thực hiện quy trình thăm khám tại bệnh viện.

Quy tụ đội ngũ y, bác sĩ có kinh nghiệm chuyên khoa đã được đào tạo bài bản; đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng chu đáo, tận tâm để hỗ trợ người bệnh hồi phục tốt nhất, bên cạnh đó hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng giúp bệnh viện ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ và nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu quý từ phía người dân. Với những yếu tố trên đây, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn bệnh viện Sài Gòn để thực hiện các quy trình y tế cần thiết.

Trang thiết bị hiện đại là điểm mạnh tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Đặt lịch hẹn khám tại bệnh viện qua website

Một ưu điểm nổi bật khi thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh tại đây chính là khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn khám trước qua website của bệnh viện. Hành động này sẽ giúp khách hàng kiểm soát thời gian và chủ động khám bệnh theo ý muốn. 

Muốn đặt lịch khám, bạn cần truy cập website: http://benhviendakhoasaigon.dat-hen.com/ và thực hiện trình tự 4 bước sau:

  • Bước 1: Chọn phòng khám. Bạn sẽ lựa chọn dịch vụ y tế muốn sử dụng: khám theo BHYT hay khám theo yêu cầu cá nhân.
  • Bước 2: Chọn ngày, giờ thực hiện khám bệnh theo mong muốn của bản thân (chỉ có thể chọn những giờ còn trống).
  • Bước 3: Điền thông tin cá nhân cần thiết, cụ thể là bạn sẽ phải điền các mục: Họ và tên, địa chỉ hòm thư email, số điện thoại cá nhân, ghi chú và cuối cùng là ghi chú (nếu có). Sau khi đã cung cấp thông tin đủ và chính xác, bạn chọn Đăng ký.
  • Bước 4: Hoàn tất việc đặt lịch hẹn bằng việc xác nhận email bạn nhận được sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước đặt lịch khám

Thông tin liên lạc với bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn nằm ở trung tâm quận 1, TPHCM

Địa chỉ: Số 125 Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 

Số điện thoại: (028) 3829 1711

Website: http://benhviendakhoasaigon.vn

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần ghi chép lại trước khi đến bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để quy trình khám, điều trị diễn ra nhanh chóng nhất.

Nhận đường dẫn cài ứng dụng đặt xe Hải Vân qua tin nhắn điện thoại
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN