Các thông tin không thể bỏ qua về bệnh viện Tâm Thần TP HCM

04:24 - 30/03/2020

Nếu bạn đang tìm một nơi chữa trị các chứng mất ngủ, khó ngủ hay các bệnh liên quan đến rối loạn thần kinh, hoặc khắc phục tình trạng tự kỷ, trầm cảm thì bệnh viện Tâm Thần TP HCM là một địa chỉ cực kỳ tốt.

Vậy chắc lượng dịch vụ ở đây ra sao, cơ sở vật chất thiết bị như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết này nhé.

►►► Đặt vé xe limousine Sài Gòn - Vũng Tàu uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Thông tin sơ bộ về bệnh viện tâm thần

Bệnh viện tâm thần thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện tâm thần TP HCM ngày trước có tên gọi là bệnh viện Chợ Quán. Có nhiệm vụ điều trị, cứu chữa cho người Pháp vào năm 1861. Là bệnh viện lớn tuổi nhất tại TP HCM, chứng kiến nhiều thăng trầm và biến cố nhất định của đất nước.

Năm 1901 bệnh viện Chợ Quán được đổi tên thành Trung Tâm huấn luyện Y Khoa, chức năng cũng thay đổi từ chữa trị chuyển thành đào tạo.

Giai đoạn từ năm 1954 đến 1957 bệnh viện có tên là Viện bài lao Ngô Quyền, đến năm 1957 lấy lại tên cũ là bệnh viện Chợ Quán nhưng hướng điều trị sang các chuyên ngành tâm thần, bệnh lây nhiễm và bệnh phong.

Giai đoạn từ năm 1972 đến 1974, do Hàn Quốc vào đầu tư thêm nhiều trang thiết bị tốt, cho xây dựng thêm phòng ốc, nên bệnh viện đổi thành Trung Tâm Y Khoa Việt – Hàn/ Trải qua nhiều giai đoạn phát triển đến năm 2002, bệnh viện chính thức có tên là bệnh viện tâm thần thành phố HCM, đứng đầu là 2 bác sĩ Lâm Xuân Điền và Trịnh Tất Thắng.

Ở thời điểm hiện tại bệnh viện luôn không ngừng cố gắng và hoàn thiện tất cả hệ thống của mình từ chất lượng khám chữa bệnh, phòng ốc cho bệnh nhân nội trú đến thiết bị kỹ thuật.

Từng bước nâng cao và trở thành chỗ dựa vững chắc cho sức khỏe tinh thần của nhân dân khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Địa chỉ chính thức của bệnh viện nằm tại số 788 Võ Văn Kiệt, phường 1 quận 5, bệnh viện có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh giúp bệnh nhân rất thoải mái.

Phòng ốc và sảnh rất sạch sẽ, có trang bị sơ đồ phòng khám giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm. Giờ làm việc bệnh viện tâm thần TP HCM theo giờ hành chính được chính phủ quy định, buổi sáng từ 7g đến 11g30, chiều từ 13g đến 16g30, riêng khoa cấp cứu hoạt động 24/24.

Chức năng nhiệm vụ của bệnh viện

Chức năng nhiệm vụ của bệnh viện

Nhận thức được sứ mệnh cao cả của mình là cứu chữa sức khỏe tinh thần, góp phần mang lại đời sống tốt hơn cho nhân dân. Vì vậy bệnh viện luôn cam kết làm theo đúng chứng năng và nhiệm vụ của mình như sau:

  • Đảm bảo tốt công tác kiểm tra, đánh giá phát triển và chữa trị các chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương cho người dân khu vực TP HCM và miền Nam.
  • Kết hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện các kiểm tra giám định chuyên môn tâm thần khi được yêu cầu hỗ trợ.
  • Mở các khóa huấn luyện, đào tạo và bồi dưỡng chuyên khoa thần kinh, tâm thần nhiều cấp bậc từ sinh viên, đội ngũ y khoa đến thạc sĩ.
  • Học tập kinh nghiệm từ nước ngoài, đồng thời kết hợp với quốc tế thực hiện các nghiên về các bệnh tâm thần, nhằm đưa ra các phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ và sơ đồ tại bệnh viện

Cơ sở vật chất tại bệnh viện

Là một bệnh viện đầu ngành, đảm bảo an sinh xã hội, chữa trị cho toàn khu vực miền Nam. Bệnh viện tâm thần TP HCM được bộ y tế cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, các máy móc thiết bị tối tân nhất phục vụ tốt cho quá trình đánh giá và hỗ trợ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện là những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm cao, từng hoạt động tại nhiều tuyến bệnh viện khác nhau, kiến thức chuyên môn sâu rộng và tận tâm hết lòng vì người bệnh. Có thể kề qua một vài cái tên như bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, bác sĩ Huỳnh Xuân Thiện, bác sĩ Lâm Minh Hiếu, bác sĩ Trịnh Tất Thắng,…

 Về sơ đồ của bệnh viện được phân khu rất rõ ràng, có bảng tên và chỉ dẫn rất rõ ràng. Cụ thể bao gồm các khoa và phòng ban sau:

  • Khoa nội trú bao gồm 2 khoa được phân chia theo giới tính, tách biệt nam nữ, đảm bảo tốt quá trình điều trị tại bệnh viện. Mỗi khoa có quy mô 50 giường.
  • Khu ngoại trú chuyên tiếp đón và giải quyết các căn bệnh liên quan đến rối loạn thần kinh như mất ngủ, khó ngủ, đau đầu, trầm cảm,...
  • Phòng khám ngoại trú dành cho trẻ em, đây là một khu chuyên biệt dùng để khám cho các bé gặp các vấn đề giao tiếp với xã hội, hoặc có các chứng về rối loạn thần kinh. Rối loạn lo âu.
  • Phòng kế hoạch tổng hợp, một phòng có chức năng là.cầu nối, tạo mạng lưới liên kết giữa các trung tâm điều trị khác trong và ngoài khu vực.
  • Khoa cận lâm sàng, tại đây chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm liên quan đến điện não đồ, điện tâm đồ, nhằm xác thực tình trạng của người bệnh.

Như vậy chúng ta vừa điểm qua các thông tin cơ bản về bệnh viện tâm thần TP HCM, hy vọng với những điều vừa chia sẻ này đã giúp bạn có cái nhìn bao quát về bệnh viện.

Một địa chỉ có chất lượng dịch tốt, đội ngũ thầy thuốc giỏi tận tâm, đáng cho bạn tin tưởng và gửi gắm bệnh tình.

►►► Đặt vé xe limousine Sài Gòn - Vũng Tàu uy tín, giá rẻ : Tại Đây

Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Tải Ứng dụng đặt xe Hải Vân với vô vàn tính năng
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Khách hàng thân thiết
Theo dõi lộ trình & vị trí xe
Không sợ mất vé
Tích điểm đổi vé & Khuyến mãi liên tục
Hỗ trợ Đa ngôn ngữ
hoặc quét mã QR
Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân
Địa chỉ ĐKKD: Số 10.15 Lương Thế Vinh, khu ĐTM phía Đông, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương, T. Hải Dương
Địa chỉ Liên hệ: Lô C8, đường Nguyễn Chánh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0800290724 do sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương cấp lần đầu ngày 18/04/2008
Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 35/GPKDVT do sở GTVT Hà Nội cấp lần đầu ngày 20/04/2011
Bản quyền © 2020 Haivan.com
Chứng nhận
Theo dõi
Ứng dụng HAIVAN