Startup Havaz hỗ trợ vé máy bay cho hành khách bị trễ chuyến do kẹt xe

234
1

Hành khách khi đặt và sử dụng dịch vụ xe đường dài của startup Havaz nếu bị trễ chuyến bay vì bất cứ lý do gì, sẽ được công ty này hỗ trợ chi phí để mua vé mới.

Havaz có dịch vụ hỗ trợ cho hành khách khi bị trễ chuyến. Ảnh: Havaz.

Sáng ngày 9/7, một chiếc xe cẩu bị hỏng phải dừng lại giữa cầu Phú Mỹ đã khiến giao thông vào cảng Cát Lái (TP.HCM) bị ùn tắc nghiêm trọng. Tình trạng ùn ứ phương tiện lan sang cả các tuyến đường ra vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong tới gần 8 giờ đồng hồ, hàng nghìn phương tiện tê liệt.

Sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình đi lại của nhiều người, đặc biệt nhiều người trên đường ra sân bay Tân Sơn Nhất đã bị trễ chuyến bay.

Tuy nhiên khá bất ngờ, một hành khách bị trễ chuyến là Lê Minh Tâm, sinh viên quê ở Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) sử dụng dịch vụ gọi xe Havaz đã nhận được cuộc gọi từ phía doanh nghiệp này khẳng định sẽ được hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua vé mới.

“Lúc ngồi trên xe em rất lo lắng vì lỡ chuyến bay. Tuy nhiên ngay sau đó thì công ty Havaz có gọi điện thông báo hỗ trợ tiền xe và chi phí để đổi vé máy bay mới”, sinh viên Lê Minh Tâm chia sẻ.

Sinh viên Lê Minh Tâm nhận hỗ trợ từ công ty Havaz. Ảnh Havaz.

Theo thông tin trao đổi với báo chí ngày 10/7, ông Trịnh Thắng, Tổng Giám đốc ứng dụng gọi xe đường dài Havaz cho hay, với chính sách hỗ trợ, nếu hành khách khi đặt và sử dụng dịch vụ xe của doanh nghiệp này, nếu bị trễ chuyến bay vì bất cứ lý do gì sẽ đều được công ty hỗ trợ chi phí để mua vé máy bay mới để không bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước thực tế tình trạng kẹt xe, gây trễ chuyến bay dễ xảy ra tại đô thị lớn như TP.HCM, Havaz vẫn chấp nhận bù lỗ để giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của công ty.

Tại Việt Nam, Havaz được biết đến là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển khách du lịch quốc tế và cho thuê xe. Ứng dụng này cung cấp các dịch vụ gọi xe liên tỉnh, xe hợp đồng (với dòng xe từ 4 – 45 chỗ).

Nền tảng công nghệ Havaz cho phép các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đủ tiêu chuẩn có thể tham gia, giúp người dùng dễ dàng đặt vé online qua ứng dụng, chủ động chọn chỗ với thông tin niêm yết minh bạch, chính xác.

Cũng theo chia sẻ của đại diện Havaz, trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này tặng vé máy bay cho khách hàng khi họ gặp sự cố kẹt xe dẫn đến trễ chuyến.

Trước đó, ngày 25/5/2019, sự việc một xe container bị cháy khiến cao tốc đi TP.HCM tắc nghẽn nghiêm trọng khiến cả gia đình 6 người của anh Lưu Hải Hà (Bà Rịa – Vũng Tàu) đặt xe Havaz đi từ Vũng Tàu lên TP.HCM không có cách nào đến sân bay kịp giờ. Tuy nhiên khi anh Hà đang lo lắng nghĩ đến khoản tiền mua vé mới thì phía Havaz đã đưa ra phương án tặng toàn bộ vé cho gia đình.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here