Home Tin Haivan Công nghệ Xe khách liên tỉnh cập nhật công nghệ đặt vé online

Xe khách liên tỉnh cập nhật công nghệ đặt vé online

257
0

Nhiều nhà xe bắt đầu ứng dụng công nghệ để kiểm soát khâu quản lý, điều hành, bán vé hay tiếp cận khách hàng.

Cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh ở tất cả các lĩnh vực, trong đó, ngành vận tải hành khách cũng chịu ảnh hưởng của làn sóng này.

Trước sự cạnh tranh của các hãng taxi công nghệ, nhiều doanh nghiệp vận tải nội địa cũng bắt tay phát triển ứng dụng đặt xe riêng và tung ra chiến lược để giành lại thị phần.

Không dừng lại ở lĩnh vực taxi, toàn bộ ngành vận tải đang có bước chuyển mình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và bán vé. Một trong những lĩnh vực thay đổi nhanh nhất là vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe khách.

Trước xu hướng mua vé online ngày một tăng cao, các nhà xe ứng dụng công nghệ vào quản lý và điều hành vừa giảm bớt chi phí, hạn chế thất thoát do gian lận, tăng doanh thu bán vé lại đảm bảo an toàn bảo mật thông tin và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Nhờ đó, những đơn vị này có thể tăng năng lực cạnh tranh, giữ vững thị phần vận tải, từng bước trở thành nhà xe công nghệ.

Nhiều nhà xe liên tỉnh bắt đầu cập nhật công nghệ mới.
(Ảnh: Xe khách Hà Nội – Sa Pa Hà Sơn Hải Vân)

Trong những năm qua, vận tải hành khách có nhiều biến động. Những doanh nghiệp chậm thay đổi về công nghệ sẽ mất dần thị phần, thậm chí là xoá sổ.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi lớn về phương pháp cạnh tranh. Lúc này là lúc nhanh thắng chậm chứ không còn là mạnh thắng yếu. Doanh nghiệp nào tiếp cận công nghệ nhanh và liên tục thay đổi cải tiến dịch vụ sẽ chiếm được ưu thế.

Bài học của các hãng taxi truyền thống thất thế ngay trên sân nhà là minh chứng lớn cho điều này. Trong cuộc đua ứng dụng công nghệ, các nhà vận tải phải coi đó là một cơ hội để ứng dụng nhằm tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng thị phần.

Hiện, những nhà xe lớn như Hải Vân, Hà Sơn Hải Vân, Hải Âu, Mai Linh,… là đơn vị đang đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành.

Ứng dụng công nghệ giúp các nhà xe quản lý hiệu quả hơn.

Công nghệ hiện nay cho phép quản lý toàn bộ quá trình hoạt động, giảm tối đa chi phí để mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho nhà vận tải. Ứng dụng công nghệ là một trong những phương pháp quan trọng giúp nhà xe phát triển trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here